Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 61.605
Số người đang xem:  12

Bí kíp xây dựng thời sinh viên tuyệt vời

Đăng ngày: 22/03/2020 10:54
Bí kíp xây dựng thời sinh viên tuyệt vời
Bạn là tân sinh viên và đang băn khoăn không biết nên làm gì trong những năm học sắp tới? Những bí kíp sau đây sẽ biến thời sinh viên của bạn trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

1. Tham gia các tổ chức sinh viên và CLB

Có rất nhiều tổ chức sinh viên và CLB mà bạn có thể tham gia để biến quãng thời gian sinh viên của mình trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tham khảo tại đây: http://sinhviennangdong.com/Cau-lac-bo.html

Nơi đây sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng mềm, là nơi bạn khai phá những “nhân tố bí ẩn” của bản thân và hoàn thiện mình hơn bao giờ hết. Không những vậy, các tổ chức và CLB này còn giúp bạn làm quen với công việc tương lai và mang lại điểm sáng lớn trong CV của mình.

Những CLB sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều thú vị và "tô màu" thời sinh viên của bạn đẹp hơn bao giờ hết.

3. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Những năm gần đây, các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên đã có ít nhất 1 – 2 năm kinh nghiệm trong vị trí mà họ ứng tuyển. Vậy đối với các bạn sinh viên, làm thế nào để tích lũy kinh nghiệm trong những tháng ngày còn ở giảng đường?

Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể chủ động xin thực tập ở rất nhiều công ty và tổ chức. Những cơ hội thực tập thường được đăng trên các diễn đàn nghề nghiệp như Ybox, My Your Opportunity, Ngày hội việc làm của Hội Sinh viên Việt Nam hoặc bạn có thể truy cập vào các trang web chính thức của nhà tuyển dụng để biết thêm thông tin về đợt tuyển Thực tập sinh. Công ty Bất động sản Tuấn 123 tuyển dụng Sinh viên làm bán thời gian chủ động hoàn toàn mà thu nhập đột phá, năng lực tăng nhanh XEM TẠI ĐÂY!

Việc tiếp xúc với môi trường việc làm sát với ngành học hoặc các công việc liên quan đến giao tiếp bán hàng nhiều sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về công việc sau này, tích lũy kinh nghiệm và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm môi trường việc làm thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường? (Nguồn: internet)

4. Du lịch và trải nghiệm

Thời sinh viên chắn chắn sẽ rất đơn điệu nếu thiếu đi những ngày rong ruổi khám phá. Những chuyến đi là nơi lưu giữ kỉ niệm thời sinh viên đáng giá nhất. Cuộc sống thực tế sẽ dạy cho bạn nhiều điều mà giảng đường không hề có. Những trải nghiệm khó quên hay cảm giác cô đơn ở một vùng đất mới… Hãy đi và cảm nhận thật nhiều.

Có nhiều cách để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Chẳng hạn như chọn homestay thay cho một khách sạn đắt đỏ, vừa giúp bạn gắn kết và hiểu hơn về người dân bản địa, vừa làm phong phú chuyến đi; hay tận hưởng những món ăn đường phố và thử đi nhờ xe của ai đó trên đường… Tất cả sẽ khiến bạn sống những tháng này sinh viên thật “xanh và rực nắng”.

Hãy cứ đi và đừng lo lắng gì. Vì bạn chỉ có một cuộc đời để trải nghiệm tất cả. 

Hãy sống những ngày sinh viên thật “chất”, làm hết sức, cố gắng hết mình để khi nhìn lại, bạn có thể nói với chính mình: “Tôi đã làm tốt nhất và không hề hối hận.”

Chúc bạn có những tháng ngày sinh viên thật "xanh".

Ngọc Hiền (tổng hợp)

Đăng ký ngay để tham gia dự án Sinh viên năng động kết nối những sinh viên có hoài bão phát triển bản thân vượt trội đồng hành phát triển toàn diện lâu dài.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn