Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 61.610
Số người đang xem:  5

Khám phá 8 bí quyết học giỏi của sinh viên Mỹ

Đăng ngày: 22/03/2020 10:43
Khám phá 8 bí quyết học giỏi của sinh viên Mỹ
Mỹ nổi tiếng là nơi có môi trường giáo dục hiệu quả và những trường đại học danh tiếng khắp thế giới. Sinh viên ở đây cũng được xem là những người học cực giỏi. Vậy bí quyết của họ là gì?

Du học ở Xứ sở cờ hoa là mơ ước cháy bỏng của học sinh, sinh viên trên khắp thế giới. Bên cạnh nền giáo dục bậc cao, điều kiện học tập tốt, sinh viên Mỹ học giỏi còn bởi họ có những phương pháp của riêng mình. Cùng sinhviennangdong.com khám phá 8 bí quyết dưới đây.

1. Hỏi ngay nếu không hiểu

Trong giờ học, nếu không hiểu bất cứ điều gì, sinh viên Mỹ không ngại nêu thắc mắc và chủ động hỏi giảng viên ngay tại lớp. Họ cũng luôn chủ động đưa ra quan điểm của bản thân mình. Điều này giúp mở rộng vấn đề học, từ đó nhớ lâu, hiểu bài sâu và cho kết quả kiểm tra cao hơn.

Khi không hiểu điều gì, sinh viên Mỹ hỏi ngay giảng viên

Khi không hiểu điều gì, sinh viên Mỹ hỏi ngay giảng viên

2. Tập trung cao độ

Một khi đã giở sách vở ra học thì sinh viên giỏi ở Mỹ chỉ có học và học, quên đi các chuyện xung quanh mình hay bỏ qua những lời rủ rê của bạn bè. Họ không để bất kỳ công việc nào xen ngang vào việc học.

3. Thời khóa biểu rõ ràng, tận dụng thời gian tối đa

Sinh viên giỏi luôn thiết lập chương trình học tập với thời khóa biểu cụ thể, chia công việc thành nhiều phần nhỏ và cố gắng hoàn thành từng phần một, càng sớm càng tốt để ôn tập lại. Đồng thời, họ luôn biết tận dụng thời gian một cách hợp lý, quy định giờ giấc làm việc của mình rất chặt chẽ. Khi đã đưa ra thời khóa biểu, họ thực hiện theo rất nghiêm ngặt.

Khi giở sách vở ra, chỉ học và học

Khi giở sách vở ra, chỉ học và học

4. Sắp xếp nơi học tập gọn gàng

Một góc học tập bề bộn sẽ làm bạn không thể tập trung khi ngồi vào bàn học. Bí quyết của sinh viên Mỹ là luôn sắp xếp nơi học tập gọn gàng, mọi thứ đều phải sắp đặt ngăn nắp sao cho có thể với tay là lấy được khi cần. Điều này rất quan trọng vì sẽ tiết kiệm được thời gian không làm gián đoạn việc học.

5. Rèn cách đọc nhanh

Rèn luyện cách đọc sách nhanh là một trong những phương pháp học rất bổ ích không chỉ đọc nhiều từ mà hiểu nhanh, nhớ lâu. Để rèn cách này, trước tiên bạn cần đọc trước mục lục để nắm tổng quan nội dung của sách. Vừa đọc vừa nghiền ngẫm sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu. Bên cạnh đó, khi đọc, bạn hãy luôn đặt ra cho mình những câu hỏi để tìm hiểu ý muốn của tác giả là gì và từ đó tìm được lời giải đáp cho mình.

Rèn luyện cách đọc sách nhanh là một trong những bí quyết để học giỏi của sinh viên Mỹ

Rèn luyện cách đọc sách nhanh là một trong những bí quyết để học giỏi của sinh viên Mỹ

6. Ghi chép hiệu quả trên lớp

Phương pháp ghi bài đúng cách sẽ giúp nắm chắc kiến thức ngay trên lớp. Bí quyết của sinh viên Mỹ là chỉ ghi những điều trọng tâm mà thầy cô nhấn mạnh trong khi giảng bài. Có thể ghi theo dạng bản đồ, biểu đồ và nhớ tóm tắt lại vài câu tổng kết trước khi tan học.

7. Làm bài tập cẩn thận

Ngoài kết quả đúng, một bài tập có cách trình bày sạch sẽ, rõ ràng luôn gây ấn tượng với thầy cô, vì thế mà có thể điểm số cũng sẽ cao hơn so với một bài tập làm cẩu thả.

Ghi chép hiệu quả sẽ giúp nắm vững kiến thức ngay trên lớp

Ghi chép hiệu quả sẽ giúp nắm vững kiến thức ngay trên lớp

8. Thường xuyên trao đổi với bạn bè

Trao đổi thường xuyên với bạn bè về những gì mình chưa hiểu sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc của mình cũng như tăng vốn kiến thức tích lũy. Phương pháp này còn giúp tiết kiệm thời gian so với khi bạn tự giải quyết vấn đề một mình.

Trao đổi bạn bè sẽ tháo gỡ những vướng mắc và giúp bạn tăng vốn kiến thức

Trao đổi bạn bè sẽ tháo gỡ những vướng mắc và giúp bạn tăng vốn kiến thức

Với 8 bí quyết tưởng như đơn giản mà hiệu quả trên, http://sinhviennangdong.com/ tin rằng nếu áp dụng hợp lý, bạn cũng sẽ học tốt hơn đó.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào http://sinhviennangdong.com/ mỗi ngày và cập nhật thông tin hữu ích.

Kim Thư tổng hợp

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận