Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 18.773
Số người đang xem:  1

Tại sao nhiều người đi học các khóa học về kỹ năng, về làm giàu, về thành công mà rất ít người áp dụng được để giàu, để thành công?

Đăng ngày: 21/01/2020 05:37
Tại sao nhiều người đi học các khóa học về kỹ năng, về làm giàu, về thành công mà rất ít người áp dụng được để giàu, để thành công?
Tại Việt Nam những năm qua có rất nhiều các khóa học về kỹ năng, làm giàu, thành công ... nhiều người đi học nhưng ít người áp dụng để tạo ra được kết quả thay đổi rõ rệt, thậm chí nhiều người học xong trở nên căng thẳng, mệt mỏi hơn, tại sao vậy?

Con người ta trở nên như ngày hôm nay là kết quả từ quá trình bào thai trong bụng mẹ, đến khi ra đời sống trong môi trường gia đình (với các thói quen, sự giáo dục, niềm tin, điều kiện sống ...), xã hội (nền giáo dục, chính trị, các tư tưởng được truyền thông, nền văn hóa) ... những điều đó ngấm sâu vào mỗi người không hề dễ thay đổi.

Mỗi một khóa học ngắn hạn giúp chúng ta có thêm thông tin, có thêm kiến thức, giúp ta biết về những điều hay, cách thức hay để thay đổi bản thân, tu dưỡng, rèn luyện bản thân ... những điều đó thực sự rất quý giá.

Tuy nhiên, con người có cơ chế tự động chọn cách dễ, việc dễ, ... để làm theo những THÓI QUEN sẵn có, những NIỀM TIN sẵn có ... vì thế để thay đổi làm được như những điều chúng ta mới nghe qua thì quả thật khó khăn.

Học xong một điều gì mới, chúng ta có thể có cảm hứng thay đổi, nhưng cảm hứng thì chỉ nhất thời, rất nhanh sau đó chúng ta sẽ thấy theo thói quen thì dễ chịu hơn. Như vậy có 2 cách để thay đổi thành công:

Cách 1: Tự bản thân phải có một tinh thần kỷ luật thép, ý chí mạnh chiến thắng được thói quen cũ để thiết lập các thói quen mới, thậm chí là những quan điểm, những niềm tin đã ăn sâu vào con người cũ của mình. Cách này ít người làm được và thực sự đòi hỏi mạnh mẽ và kiên trì.

Cách 2: Được nhúng vào một môi trường để áp dụng những điều đã học liên tục đủ lâu, mọi việc được thực hiện đủ lâu, đủ số lần lặp lại thì sẽ tự động trở thành một thói quen mới, niềm tin mới thay thế cho thói quen cũ và niềm tin cũ khác với nó.

Qua đây ta có thể thấy nếu một người rất ham học chỉ đi học rất nhiều mà không tham gia các hoạt động, các trải nghiệm thực tế để có môi trường áp dụng những điều đã học thì chỉ là lý thuyết xuông, khi áp dụng sẽ vụng về và thua những người đã va chạm nhiều. Thậm chí hệ quả của việc chăm học mà thiếu thực tế đó là sự ảo tưởng về hiểu biết của bản thân. Con người ta kết quả cuộc sống phụ thuộc vào những gì mình làm được chứ không phải những gì mình biết. Biết là trạng thái sơ đẳng ban đầu dễ nhiều người có được, nhưng làm cho được trở thành những gì mình đã biết thì ít người làm được, chính vì vậy ít người thành công.

Dự án 1000 Sinh viên Năng động 2020 là dự án Doanh nghiệp đồng hành với Sinh viên để giúp Sinh viên có môi trường áp dụng ngay những kiến thức được học, và những kỹ năng được học vào cuộc sống hàng ngày, vào môi trường hoạt động sinh động từ nhiều trải nghiệm đó mới giúp Sinh viên có những kỹ năng thành thạo, linh hoạt, ... và trở thành chính những điều đã học được một cách mạnh mẽ.

Sinh viên tham gia dự án khi ra trường sẽ không khác gì một người làm việc từng trải, thậm chí với ngành nghề đặc thù của doanh nghiệp thực hiện dự án thì Sinh viên còn có nhiều nền tảng mạnh hơn rất nhiều người lao động hiện tại trên thị trường lao động.

Hãy đăng ký ngay bây giờ để là những Sinh viên đầu tiên tham gia dự án và nhận những quyền lợi mà chỉ có lứa đầu tiên mới nhiều cơ hội được tiếp cận trực tiếp sâu sát với dự án và trở thành những người lãnh đạo những nhóm nhỏ trong dự án lớn lâu dài này.

Tham gia dự án Sinh viên còn có cơ hội làm việc ngay và có thu nhập không thua kém bất kỳ người đã ra trường nào, thậm chí nhiều năm qua chúng tôi đã giúp rất nhiều Sinh viên có thu nhập vài trăm triệu, và nhiều Sinh viên sau khi ra trường làm việc tại Công ty chúng tôi nhiều năm qua và vững vàng với thu nhập tỷ phú mỗi năm.

Đăng ký ngay để được là những Sinh viên đầu tiên tham gia dự án với các quyền lợi đặc biệt của những người tiên phong.

Số lượng trưởng nhóm có hạn: 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn